Luật Nhân quả và số 9 định mệnh

Luật Nhân quả và số 9 định mệnh

Có hay không có luật nhân quả cũng như quy luật 10 năm gắn với con số 9 mang tính định mệnh? Qua những sự kiện lịch sử mà chúng tôi lần lượt kể ra đây hy vọng sẽ phần nào giải đáp câu hỏi này.

 

THỰC HIỆN TRẦN VĂN CHÂU – CEO PAINT &MORE/KELLY-MOORE VIETNAM


Quy luật 10 năm


I) Năm 1989, khi đang sống tại thành phố Bá Linh, chúng tôi đã được chứng kiến từng ngày từng giờ về những diễn biến của cuộc cách mạng Nhung tại Đông Âu. Đồng thời lúc này tại Trung Quốc (TQ) cũng đã xảy ra thảm kịch đẫm máu Thiên An Môn. Thế nhưng cả thế giới thời đó không một nước nào lên tiếng chỉ trích chính quyền cộng sản TQ - China Communist Party (CCP). Có lẽ họ đang bận rộn vì chuyện đầu tư, làm ăn với CCP kể từ ngày Đặng Tiểu Bình mở cửa đón mời các nước Tây phương. Sau sự kiện Thiên An Môn, những lãnh tụ sinh viên đã nhanh chân trốn thoát ra khỏi TQ để sống cuộc đời lưu vong ở hải ngoại. Họ, sau này, là những yếu nhân của các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền trên thế giới, tham mưu cho phong trào xuống đường tại Hong Kong và tìm kiếm ảnh hưởng đến các chính trị gia tại Hoa Kỳ cả hai đảng. Nhờ vậy, trong thời gian gần đây lưỡng viện quốc hội Mỹ đã rất nhanh chóng thông qua các dự luật nhân quyền, dự luật ủng hộ Biển Đông hay mới đây ngày 26/03/2020, đạo luật TAIPEI Act of 2019 được chính quyền Mỹ ban hành (1) .

 

Ngày 02/06/1989, hàng ngàn người tụ tập quanh tượng Nữ thần Dân chủ biểu tình trước quảng trường Thiên An Môn.
Ngày 02/06/1989, hàng ngàn người tụ tập biểu tình trước quảng trường Thiên An Môn.


II) 10 năm sau, 1999 khi chúng tôi chuyển qua sống và làm việc tại Vùng Thung lũng điện tử, San Jose thì lại được chứng kiến toàn thế giới từ Âu châu, Hoa Kỳ và Á châu bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Nhật Bản đang nỗ lực trong công cuộc cách mạng công nghệ 3.0. Khi nhìn ra sự phát triển vượt bậc của các nước trên thế giới, CCP hiểu ra rằng công nghệ là mấu chốt của vấn đề. Từ đó, họ muốn xây dựng 100 trường đại học “trọng điểm” vào đầu thế kỷ 21, nên mới gọi là “Dự án 211”. Cùng với đó, vào ngày 04/05/1998 nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập đại học Bắc Kinh, Giang Trạch Dân tuyên bố (2) : “TQ phải có một số trường đại học đẳng cấp thế giới”. Thế là một dự án khác lại ra đời và được gọi là 985 (tháng 5 năm 1998). Kế hoạch này nhằm xác định chín (9) trường đại học nòng cốt (C-9). Thực ra, tham vọng cải cách nền giáo dục và phát triển công nghệ là một điều rất hay đáng được cổ xúy và trân trọng mà các nước như Anh, Đức, Pháp, Nhật và Mỹ đã tiến hành gần 200 năm trước đây. Nhưng ở đây không phải thế, mà CCP muốn đi tắt đón đầu nên đã lên kế hoạch cho hai chương trình lớn như sau:


1. Chương trình gián điệp công nghệ, nghĩa là CCP tung gián điệp công nghệ đi khắp năm châu để đánh cắp những sáng chế, phát minh mà thế giới đã phải mất cả trăm năm tích lũy (3) . Cùng với đó, CCP còn âm thầm gài thêm chuyện hối lộ tiền bạc, bởi theo quan niệm của CCP thì việc gì họ cũng có thể mua được bằng tiền. Còn nếu không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng nhiều tiền. Song song đó, CCP tung thêm chiến thuật mỹ nhân kế, họ đã cho hàng ngàn mỹ nữ yêu kiều của TQ giả làm sinh viên và nghiên cứu sinh qua các nước Tây phương với mục đích chiêu dụ người tài về cho TQ. Chứng cớ của sự việc này là Âu châu đang giữ 4.000 và Mỹ đang có trong tay 3.000 hồ sơ liên quan tới sự vụ này.


2) Ngoài kế hoạch gián điệp công nghệ và mỹ nhân kế, CCP còn đưa ra một chương trình nhằm thu hút nhân tài, nhân kiệt được gọi là China’s Thousand Talents Program - Chương trình 1.000 nhân tài (4A) nhằm kêu gọi các Hoa kiều trí thức đã sống lâu năm tại các nước Tây phương, bằng cách đánh động vào tinh thần “Trung Quốc Mộng”. Nghĩa là đồng một lòng, giúp một tay để làm nên và làm lại lịch sử TQ nhằm rửa hận chuyện xa xưa phương Tây xâu xé TQ qua chiến tranh nha phiến 1839. Sự việc này, ngày càng sáng tỏ và đổ bể ra khi GS Đại học Stanford Zhang Shousheng - Trương Thủ Thịnh “tự tử” tại San Jose sau khi bà Mạnh Vãn Chu (CFO của công ty Hoa Vi - Huawei) bị bắt vào trưa ngày 01/12/18 tại Vancouvor, Canada và mới đây chuyện GS Đại học Harvard Charles Lieber cũng vừa bị bắt (4B) . Do vậy, hiện nay các Hoa kiều trí thức sống tại Hoa Kỳ đang gặp nhiều rắc rối, bởi trong thời gian qua CCP đã đến thăm họ thì hôm nay FBI đến làm việc.

 

FBI phát lệnh truy nã các đối tượng Trung Quốc
FBI phát lệnh truy nã các gián điệp công nghệ Trung Quốc

 

III) Tiếp theo 10 năm sau nữa, năm 2009 khi cả thế giới đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chánh, các thị trường chứng khoán, các ngân hàng đua nhau rơi tự do thì tại TQ, CCP đã bơm tiền vào guồng máy sản xuất và xây dựng. Cùng với đó, CCP chỉ thị cho các địa phương phải tìm cách phát triển với tốc độ hai con số cho một mưu đồ đầy tham vọng mà sau này, Tập Cận Bình đã tuyên bố về kế hoạch một vành đai, một con đường hay Made in China 2025 mà chúng tôi sẽ đi sâu vào từng phần.

 

Tuyến đường Hàng hải và Đường bộ trong Sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc.
Tuyến đường Hàng hải và Đường bộ trong kế hoạch một vành đai, một con đường của Trung Quốc.


IV) Rồi 10 năm sau, năm 2019 con đường của CCP đang đi ngon trớn từ Âu châu, Úc châu, Phi châu, Á châu và Mỹ châu thì bị khựng lại khi vào tháng 6/2019 người dân Hong Kong lại đột ngột xuống đường biểu tình và gần cuối năm 2019 lại có them sự cố bùng nổ của Corona Virus đã đưa CCP lâm vào thế bí. Tháng 6/2019 các cuộc biểu tình tại Hong Kong đã dẫn đến những sự việc dây chuyền như sau:


1) Người dân Đài Loan tỉnh ngộ ra - không còn mơ tưởng cái gọi là Một quốc gia, Hai chế độ nên vào đầu tháng 01/2020 bà Thái Anh Văn đã chiến thắng vẻ vang với tỉ số 57/38.

 

2) Nhóm gián điệp công nghệ của CCP cũng sáng mắt khi họ thấy người thân, bạn bè của họ ở Hong Kong đang bị đối xử dã man, bất nhẫn nên họ tìm cách bước ra ánh sáng ở các nước sở tại như Úc, Âu châu và Mỹ (5) .


3) Việc Hong Kong cũng tác động không nhỏ đến các du học sinh mà trước đây họ là những đứa cháu ngoan của CCP thì nay họ trở mặt chỉ trích CCP ngày càng gay gắt (6) .

 

Bà Thái Anh Văn tái đắc cử
Bà Thái Anh Văn tái đắc cử Tổng thống Đài Loan

 

Biểu tình phản đối đạo luật dẫn độ ở Hong Kong ngày 9-6
Biểu tình phản đối đạo luật dẫn độ ở Hong Kong ngày 9-6


Phải nói là cả thế giới lặng người khi hay tin người dân Hong Kong/Hương Cảng xuống đường với một con số kỷ lục hai (2) triệu người trong một thành phố có 7 triệu dân. Xưa nay, người ta cho rằng dân Hong Kong không có khái niệm chính trị mà chỉ lo kinh doanh buôn bán làm ăn, bởi Hong Kong được mệnh danh là trung tâm tài chánh, ngân hàng của thế giới tại Á châu. Tại đây, người ta đã xác lập các định chế tài chánh trong 100 năm qua khi nó còn là thuộc địa của Anh Quốc 1897-1997. Từ những ngày đầu TQ mở cửa 1978, đồng tiền Hong Kong được xem là đơn vị trung gian chuyển đổi tiền bạc giữa đồng Nhân dân tệ và đồng USD. Có thời gian vào những thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước, nền tài chánh của Hong Kong có giá trị chiếm tỷ trọng bằng 1/3 tổng giá trị GDP của TQ. Nghĩ cũng hay, hơn 10 năm nay, ba đối tác chính của chúng tôi lại là người Hong Kong từ Certified Public Accountant (CPA), Shipping Forwarder cho đến giám đốc Á châu của một công ty sơn rất lớn của Mỹ.


Tháng 12/2019 sự việc Corona Virus


1) Âu châu, trong thời gian qua đã có những tiếng nói bóc trần bộ mặt dối trá của CCP như tiếng nói của thượng nghị sĩ Ý ông Maurizio Gasparri, của bộ trưởng Ngoại giao Ý ông Luigi Di Maio hay ông Josep Borrell - Ủy viên cao cấp đối ngoại trong liên hiệp Âu châu. Tất cả đã bắt đầu sáng mắt, khi sự thật được phơi bày qua các lô hàng thiếu chất lượng “mua/tặng” cho các nước như Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Tiệp Khắc. Giờ đây, họ đang ngẫm suy lại những việc mình đã làm để cho CCP có cớ phát động một chiến dịch tuyên truyền (7) .


2) Sự không minh bạch số liệu về dịch Corona Virus từ buổi đầu, khi họ không cho phép CDC của Mỹ nhập cuộc mà phải đợi đến đầu tháng 01/2020 mới được tiếp cận. Điều này đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng để cho đại dịch bùng nổ, mất kiểm soát. Và ngay bây giờ, nó đang gây biết bao chết chóc, đau thương cho cả nhân loại mà trong đó WHO cũng có phần trách nhiệm.


3) Tuy nhiên, những sự việc trên càng xảy ra nhiều thì nó lại tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa các nhóm sinh viên thời 1989, các nhóm gián điệp công nghệ thời 1999 và cùng với tất cả những Hoa kiều có lòng yêu nước, yêu quê hương Trung Hoa. Và thế là họ đã cùng với nhà tỷ phú bất động sản tỵ nạn người Hoa Guo Wengui (8) phát động nhiều việc. Trong đó, có việc đưa thỉnh nguyện thư đến người Mỹ và Tổng thống Trump xin đừng gọi China Virus mà hãy gọi CCP Virus.


Gậy ông đập lưng ông


Trong 5 năm trở lại đây, CCP đã trang bị đến hàng trăm triệu camera trên toàn Hoa Lục để kiểm soát từng động tĩnh của người dân và CCP chia người dân của họ thành 5 cấp.

 

Đại khái, cấp 1 là tập hợp những người được hưởng những đặc quyền, đặc lợi có chức tước, giàu có trong xã hội TQ; còn cấp 5 là đại đa số những người trái ngược 180 độ với hạng người ở cấp 1 là những người nghèo khó. Tuy nhiên họ không tiên liệu được vào năm 2017 tại nước Mỹ có một vị tổng thống Donald Trump - là một thương nhân - một người hành xử khá đặc biệt đã đưa ra những thế quyền không có trong binh pháp của Tôn Tử mà chúng tôi gọi là Túy quyền (võ say). Từ đó, đã tạo ra một cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung. Và nó nổ ra vào đầu năm 2018 cho đến bây giờ.

 

cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung
Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung


Thế nhưng, rồi đây khi đại dịch CCP Virus qua đi thì bao chân tướng của CCP sẽ lộ diện, bởi nó sẽ không thoát khỏi các công nghệ như hình ảnh vệ tinh, GPS, định vị của Smart Phone từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ cũng như những thông tin từ Worldpop, The Epoch Times. Cùng với đó, mạng lưới tình báo của Hoa Kỳ, Do Thái… sẽ trưng bày chứng cớ để giải tỏa sự vu khống của CCP cho rằng Corona Virus có nguồn gốc từ Mỹ. Một khi sự thật đã phơi bày và bộ mặt gian xảo của CCP đã bị lộ thì lúc đó chính quyền Trump sẽ có biện pháp thích ứng. (9A), (9B), (9C), (9D), (9E) .


Có lẽ biện pháp đơn giản là chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu toàn thể ngân hàng trên thế giới phong tỏa tài khoản của tất cả cán bộ cao cấp của CCP hay giai cấp I). Như quý vị đã biết trong cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính năm 2009, CCP đã bơm tiền vào các ngành sản xuất, xây dựng để nó hoạt động bình thường. Cùng với đó, CCP chỉ thị cho tất cả địa phương phải phát triển kinh tế đạt mức hai con số. Mặc dầu, nguồn xuất khẩu đã bị dừng, thế nhưng tất cả các nhà quản lý của địa phương phải tìm cách sản xuất cho ra của cải, vật chất, xây dựng lên biết bao nhiêu thành phố, cầu cống, đường xá, tạo ra hàng triệu, hàng tỷ tấn bê tông, sắt thép…. Qua một đòn phép đơn giản là lấy tiền từ Quỹ an sinh xã hội và Quỹ tiết kiệm của người dân TQ đã chắt chiu, dành dụm hơn 30 năm qua. Do vậy, trong vòng 6 năm từ năm 2009 đến 2015, TQ đã sinh sản ra không biết bao nhiêu nhà tỉ phú.


Tuy nhiên, hậu quả trên là khôn lường và rất nghiêm trọng khi TQ chồng chất lên một núi nợ lên đến hơn 300% GDP mà theo Steve Bannon (nguyên cố vấn trưởng chiến lược của Tòa Bạch cung) cho rằng: Kinh tế của TQ đang xây dựng trên cát.


Cũng cần nói vài dòng về Đài Loan. Đúng là một nước Đài Loan thần kỳ từ thời Tưởng Giới Thạch cho đến bây giờ là bà Thái Anh Văn. Người ta rất đổi ngạc nhiên khi thấy rằng trong đại dịch này, Đài Loan tính đến ngày hôm qua chỉ có vài trăm người bị nhiễm và vài ba người tử vong. Ấy vậy mà họ là nước làm ăn, giao thương nhiều nhất với TQ trong vòng 30 năm nay. Dịch bệnh SARS 2003 xảy ra đã giúp họ rút ra một bài học: (1) không tin, (2) xem lại, (3) không tin vào những con số và những lời phát biểu của CCP và WHO, thế là 17 năm qua họ đã âm thầm làm những việc. Nghĩa là bên cạnh kinh doanh, làm ăn tại TQ, họ đã tìm cách ghi nhận từng ly từng tí về mọi diễn biến tại Hoa Lục. Từ đó, Đài Loan luôn luôn ở trong tư thế sẵn sàng và chuẩn bị thật chu đáo để đối phó với dịch Corona Vũ Hán. Ai cũng rõ là đầu tháng 01/2020 vừa qua, CCP chỉ thị mua khẩu trang và dụng cụ y tế trên thế giới rồi gửi về Hoa Lục. Biết được ý đồ này, Đài Loan đã chuyển đổi một số nhà máy thành ra những nơi sản xuất khẩu trang và bắt đầu gửi tặng 100.000 khẩu trang hàng tuần cho Hoa Kỳ. Cái độc đáo là trên khẩu trang họ có in cờ Đài Loan nên CCP không thể mua để cho dân TQ sử dụng. Mới đây, bà Thái Anh Văn còn tuyên bố là Đài Loan sẽ có đủ năng lực cung cấp khẩu trang cho toàn thế giới(10) .

 

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (G) thông báo tình hình dịch virus corona tại Đài Loan
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn thông báo tình hình dịch virus corona tại Đài Loan


Tuần trước, sau hơn 40 năm một sự kiện lịch sử ngoại giao đã xảy ra cho Đài Loan. Đó là vào ngày 26/3, tổng thống Donald Trump đã ký Đạo luật Sáng kiến bảo vệ và tăng cường đồng minh quốc tế Đài Loan - (TAIPEI Act of 2019 - Taiwan Allies International Protection and Enhancement Initiative). Như quý vị đã biết, từ năm 1979 Đài Loan bị hất chân ra khỏi Hội đồng Bảo an và Hội đồng Liên Hiệp quốc và cho đến những năm gần đây chỉ còn 15 quốc gia công nhận Đài Loan và ngay cả WHO cũng không cho Đài Loan nhập cuộc. Trong đạo luật này, theo khoản A & B của điều IV thì đây là một sự dọn đường cho Đài Loan trở lại trên chính trường quốc tế, hội nhập trở lại với các tổ chức của thế giới. Nhìn chung, với đạo luật này Mỹ có thái độ cứng rắn và rõ ràng về việc lập lại quan hệ ngoại giao trên bình diện quốc gia với Đài Loan. Cùng với đó, đạo luật đòi hỏi Mỹ cần thay đổi quan hệ với các quốc gia đã phá hủy an ninh và sự thịnh vượng của Đài Loan. Đây là một đòn chí mạng, nặng ký mà Mỹ dáng xuống CCP trong mùa dịch CCP Virus.

 

Xâu chuỗi lại các sự kiện trong vòng 30 năm qua cũng như tham khảo các tài liệu dưới đây (11A, 11B, 11C,11D) sẽ cho chúng ta một cái nhìn để cho ra 3 kịch bản như sau:


Kịch bản về kinh tế


Khi đại dịch CCP Virus đi qua, nước Mỹ vẫn là nước có tiềm năng để vực lại bánh xe kinh tế toàn cầu, vì Âu châu sau đại dịch sẽ là một loạt dây chuyền khủng hoảng về chính trị, bởi nó đã ngấm ngầm từ lâu ở các nước như Anh thì mới ra Brexit, Đức thì nội các lỏng lẻo giữa các đảng như CDU/CSD & FDP. Nền kinh tế Ý đang trên đà suy sụp, Bỉ với hơn 1 năm qua không có đầu tàu còn Pháp thì cũng chẳng tốt lành gì…


Do đó, sau đại dịch Corona Virus thì chỉ cần Bắc Mỹ - khối USMCA/NAFTA kêu gọi các nước Âu châu và Á châu trong đó có Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản tạo một chuỗi liên kết thành thế cờ vây hãm Trung Quốc. Nghĩa là không làm ăn, mua bán với TQ. Nước cờ này, tổng thống Donald Trump đang đi, bởi cách đây có vài hôm, Mỹ đã yêu cầu các nước có làm ăn buôn bán với Huawei mà mua chip của các công ty Mỹ thì phải báo cáo. Đây là thế đòn triệt Huawei ở quốc ngoại và sẽ làm tê liệt hàng trăm triệu camera của Huawei đang được trang bị trên khắp đất nước TQ, bởi trong nay mai khi Huawei không có đủ chịp để lắp rắp vào linh kiện và phụ tùng thay thế vào các camera thì những camera này xem như là cục sắt vụn.

 

Huawei bị Mỹ cấm vận
Huawei bị Mỹ cấm vận


Kịch bản về xã hội


Trong lịch sử từ cổ chí kim, từ Đông qua Tây - hai nhân tố mấu chốt hay nói đúng hơn là hai giai cấp trong xã hội hay dấy lên các cuộc cách mạng là giai cấp số 1 và giai cấp số 5 mà TQ chia ra như chúng tôi nêu ở trên. Rồi đây, sau cơn đại dịch Corona, những sự thật về CCP sẽ được phơi bày. Và khi cả thế giới đồng lòng bao vây kinh tế TQ thì nhóm số 5 cũng như nhóm số 1 khi bị mất hết tiền bạc vì lệnh phong tỏa tài khoản tại Mỹ thì không mấy chốc nhiều sự kiện lịch sử sẽ xảy ra tại TQ.


Cùng với đó, từ ngàn xưa, xã hội TQ luôn là một xã hội với nhiều mâu thuẫn, nhiều dị biệt, bởi họ có cả 100 sắc dân và sử dụng nhiều dialect/thổ ngữ khác nhau. Điển hình với đại dịch Virus Vũ Hán đang diễn ra đã làm cho người Vũ Hán và người Hồ Bắc bị kỳ thị, không được hoan nghênh, tiếp đón ở các tỉnh thành khác. Đó là chưa nói đến việc từ bao năm qua, TQ có những nơi luôn luôn muốn hướng đến thành vùng tự trị như Hồng Kông, Macao, Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương…


Kịch bản về quân sự


Theo các chuyên gia quân sự - Biển Đông là một địa điểm nhạy cảm có tính chiến lược dễ tạo thành cái cớ cho CCP tìm cách đánh lạc hướng để dư luận trong nước TQ dồn về đó. Vì thế, xác suất bùng nổ là khá cao. Tuy nhiên, theo chỗ chúng tôi nhận xét con số phần trăm nằm trong khoảng 20-30%, bởi chính sách ngoại giao của Hà Nội hiện nay là rất khôn ngoan, mềm mỏng tìm cách kêu cứu các cường quốc hải dương đang có quyền lợi trong vùng như Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Úc… đến giúp và như vậy một liên minh bao gồm nhiều nước như Anh, Pháp, Đức,… sẽ tham dự. Cùng với đó, toàn bộ các nước có tranh chấp chủ quyền về Biển Đông với TQ như Indo, Mã Lai, Phi Luật Tân… cũng nhập cuộc thì thế cờ sẽ rất rõ.

 

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt.
Tàu đổ bộ USS America cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords trên Biển Đông ngày 13.3


Song song với Biển Đông, một điểm nóng khác rực lửa hơn có lẽ là eo biển Đài Loan. Theo thiển ý của chúng tôi thì xác suất bùng nổ nơi đây chiếm một tỷ trọng khá cao lên đến 70-80%. Bởi TQ sẽ không thể ngồi yên nhìn từng nước lần lược theo Mỹ đến mở tòa đại sứ tại Đài Bắc trong nay mai qua cái ngòi thuốc súng vừa mới được châm là TAIPEI Act of 2019. Và như vậy có lẽ là thế chiến thứ 3 sẽ bùng nổ. Lúc đó, một bên là TQ và bên kia là toàn thể quân đội đồng minh theo Mỹ như vừa nêu trên. Và ngay cả Nga cũng “nhào vô” kiếm phần để sau này phân chia lại lãnh thổ ở những nơi có chung biên giới với TQ cũng như lấy lại ảnh hưởng tại vùng Trung Á (12) .


Khi ngòi nổ phát ra ở nơi đây thì nó còn kéo thêm một điểm nóng khác làm nhức đầu CCP nữa, đó là đập Tam Hiệp, đây là tử huyệt của TQ. Tuy nhiên khi CCP không còn lựa chọn, không có đường lùi và họ sẽ đâm đầu làm liều mà không biết hậu quả như Nhật tấn công Trân Châu Cảng năm 1941 và cuối cùng 2 quả bom nguyên tử đã phải rơi trên đất nước họ. Không lẽ lịch sử lại lập lại sao?


Kết luận


Chúng tôi thiết nghĩ, cuộc hạ bệ CCP ngoạn mục này là có sự đóng góp rất lớn của những người Trung Hoa cả trong lẫn ngoài Hoa Lục. Họ là những người rất yêu chuộng hòa bình, tha thiết với tự do, trân quý dân chủ và thượng tôn pháp luật.


Điển hình là nó đã và đang phát xuất từ những


1) Người Hong Kong

2) Người Đài Loan

3) Toàn thể Hoa kiều sống rải rác trên khắp 5 châu

Qua đó, họ đã thổi vào Hoa Lục một luồng sinh khí đầy tính nhân ái truyền khắp.

4) Mọi nơi, đến khắp người và mọi giới đang sống tại TQ.

 

Những mong, ngày đó hãy đến sớm cho nhân loại được hưởng thái hòa với những ánh dương hồng rực rỡ. Và khắp mọi nẽo đường trên thế giới sẽ được sống trong An toàn, trong An bình, An vui, An hòa và An lạc.


Tài liệu tham khảo


(1) TAIPEI Act of 2019 - Bill S 1678 - Congress - https://www.congress.gov/116/bills/s1678/BILLS-116s1678enr.pdf

(2) Tương lai Trung Quốc - David Shambaugh - Bản dịch Nguyễn Đình Huỳnh

(3) China: Spies, Lies and Blackmail: https://www.youtube.com/watch?v=UrTln_0Xw4w&feature=youtu.be

(4A) China’s Thousand Talents Program Finally Gets the U.S.’s Attention - https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-12-12/china-s-thousand-talents-program-finally-gets-the-u-s-s-attention

(4B) Harvard Prof Charles Lieber Accused of Lying About China Ties - Bloomberg - https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-01-28/harvard-university-professor-accused-of-lying-about-china-ties

(5) Chinese spy spills secrets to expose Communist espionage | 60 Minutes Australia - https://www.youtube.com/watch?v=zdR-I35Ladk&feature=youtu.be

(6) From patriot to critic: Why Vicky Xu is questioning China’s human rights - https://youtu.be/wa8b117uWEM

(7) Spain, Czech Republic Say Chinese Rapid CCP Virus Tests Often Fail - https://www.theepochtimes.com/spain-czech-say-chinese-rapid-ccp-virus-tests-often-fail_3288401.html

(8) Exiled Chinese Billionaire's Accusations of China Guo Wengui: https://youtu.be/4cwXifDaCjE

(Guo Wengui có căn hộ tại New York trị giá 82 triệu USD, ông được cho là nhân vật số #1 mà CCP căm thù và tìm cách tiêu diệt)

(9A) Steve Bannon's Warning On China Trade War (w/ Kyle Bass) - https://youtu.be/qH5QzuzD01A

(9B) Bà Maura Moynihan - Holding China’s Communist Party Responsible for the Global Spread of Corona: https://www.youtube.com/watch?v=_BJmhNT4lg4&feature=youtu.be

(9C) Gen. Spalding: How China’s Communist Party Uses the Pandemic: https://www.youtube.com/watch?v=DfuV7K3A08g&feature=youtu.be

(9D) K. T. McFarland: The World is Reassessing China: https://www.youtube.com/watch?v=v4UQnNrPFWg&feature=youtu.be

(9E) COVID 19 Pandemic Shows Why It’s Dangerous - Rosemary Gibson - Tác giả cuốn sách China RX - https://youtu.be/PpnRUx5DuFY

(10) Khẩu trang với cờ Đài Loan - https://cuocsongdailoan.net/khau-trang-voi-co-dai-loan-tro-thanh-mat-hang-hot-de-chong-nguoi-mua-trung-quoc-dau-co-tich-tru/

(11A) Death by China - Peter Navarro

(11B) The Hundred-Year Marathon - Michael Pillsbury - Director of the Center on Chinese Strategy at the Hudson Institute (1949-2049)

(11C) China Military Power - Defense Intelligence Agency 2019 - DIA - 02-1706-085

(11D) Congressional Research Service RL 33534 - RL 33536 and R44891

(12) Giấc mộng châu Á của Trung Quốc - Tom Miller – Bản dịch TS. Phạm Sỹ Thành