Smart Kiosk 4 Special Paint

Smart Kiosk 4 Special Paint

Trong gần 10 năm qua Kelly-Moore/Paint & More được biết đến như là công ty tiên phong đem đến những giải pháp như Sơn Chống Nứt, Sơn Chống Trầy, Sơn Chống Thấm Ngược….


Đây cũng là công ty đầu tiên ứng dụng toàn bộ máy phun sơn vào việc thi công, là người khởi dựng đặt những viên đá đầu tiên cho con đường sơn mỹ thuật tại Việt Nam. Mới đây, trong buổi khai trương Smart Kiosk, chúng tôi đã có dịp trao đổi với ông Trần Văn Châu, CTHDQT Kelly-Moore VN và TGD Paint & More nên được biết thêm một khía cạnh khác về việc hơn 6 năm qua họ là nhà phân phối chính thức của Rust Oleum – một thương hiệu có lịch sử gần 100 năm và hầu như 97% người dân nước Mỹ đều biết đến.

 

​ 

Smart Kiosk của Paint & More

 

Trước đây, vào những ngày đầu năm Paint & More đã cùng công ty Hồ Thiệu Trị (HTT), TranDuc Homes và SaigonDep tổ chức buổi tiệc tân niên với chủ đề “Đêm Nhạc Kiến Trúc” và cũng được đăng tải trên tạp chí KTĐS. Nhưng hôm nay, với sự kiện này vẫn có sự diện diện của TranDuc Homes & SaigonDep và lại thấy xuất hiện thêm 2 công ty. Đó là Sago và Viễn Sơn, xin ông nói rõ hơn về hai công ty trên.

 

Thật là một cái duyên khi chúng tôi được một anh bạn giới thiệu gặp anh Phạm Văn Thiệt – TGĐ của Sago mới biết Anh kinh doanh chợ xe kiểu Mỹ trong khi chúng tôi lại có những dòng sơn cho xe hơi nhập từ Mỹ và từ đó chúng tôi mới lên kế hoạch cộng tác chung với Anh để cho ra đời Smart Kiosk ngay trong chợ xe kiểu Mỹ này.

 

Phần chọn một công ty đối tác để lo thiết bị thông minh thì cũng thêm một cái duyên nữa khi mà trước đây lúc dự tính viết bài Smart Home và IOT (Internet Of Things – Mạng Vạn Vật) chúng tôi đã có dịp nhiều lần tiếp xúc với các bạn Lê Hoàng Sơn, Phạm Đông Du, Nguyễn Trường Phi nên lần này, chúng tôi mạnh dạn nhờ họ lắp đặt thiết bị thông minh cho Smart Kiosk của chúng tôi. Được biết, Viễn Sơn lại là nhà phân phối cho hệ thống thiết bị thông minh của Mỹ qua thương hiệu Lutron nên chúng tôi cũng muốn đồng hành cùng với họ. Với 22 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, Viễn Sơn là nhà phân phối và triển khai các công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Họ có đại lý trải rộng trên khắp 3 miền đất nước. Bên cạnh đó, họ cũng là đối tác chiến lược của nhiều hãng tên tuổi như Intel, HP, Dell, Seagate, Asus, Gigabyte, … Và đây là nền tảng IT vững chắc để phát triển qua mảng IOT sắp đến.

 

Chúng tôi đánh giá cao về đội ngũ nhân sự của Viễn Sơn. Họ đã có những nổ lực tiên phong nghiên cứu và triển khai các giải pháp Smart Home.

 

Theo những số liệu thống kê của IDC – International Data Corporation cho chúng ta thấy Doanh số của IOT đã phát triển từ 655 Tỷ đô la Mỹ trong năm 2014 và sẽ lên – 1.700 Tỷ đô la Mỹ trong năm 2020.

 

Quan khách tham dự buổi lễ

 

Xin ông giải thích mục đích của sự kiện này.

 

Ngoài ý muốn giới thiệu những dòng sơn đặc biệt và trang thiết bị thông minh để ứng dụng vào đời sống thì mục đích mà chúng tôi hướng đến là sự kết nối, bắc một nhịp cầu cho giới Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, chủ đầu tư và các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin nhằm thực hiện các giải pháp cho Smart Homes một cách hiệu quả từ thiết kế đến công tác thi công .

 

Tại sao ông lại đặt là Smart Kiosk

 

Có 2 nghĩa: nghĩa bóng & nghĩa đen

 

  1. Bởi Kiosk này đã được Viễn Sơn lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, đặc biệt tân tiến nhất của Lutron gọi là Full Option
  2.  
  • Bởi Smart Kisok này còn đảm thêm công việc kết nối/connected như mục đích mà chúng tôi vừa trình bày ở trên cũng như việc kết nối nhiều Cty như SaigonDep chuyên phụ trách phần âm nhạc, TranDuc Homes lo dàn dựng sân khấu, Viễn Sơn Viễn Sơn cho chúng ta thưởng thức những ly rượu thơm ngon như để cùng tổ chức sự kiện theo ý nghĩa cùng chung tay.
  • Một điều quan trọng và đáng nói ở đây là thiết bị càng thông minh thì chúng cần phải kết nối mới tăng lên giá trị của nó, bởi đây là yếu tố cơ bản. Ngày nay, người ta đã và đang đưa tĩnh từ Thông minh/Smart và xa hơn nữa là Trí tuệ nhân tạo/Artifical Intelligent vào từng sản phẩm để làm tăng công năng và hiệu xuất của sản phẩm và hệ thống.

 

 

Quan khách tham dự buổi lễ

 

Xin ông nói thêm về thương hiệu Lutron


Lutron là một thương hiệu lớn tại Mỹ mà họ rất chú trọng vào việc đổi mới và sáng tạo nhằm nâng cao trải nghiệm người sử dụng. Bên cạnh sự ổn định và tinh tế trong thiết kế như đèn và rèm mà quý vị đã được đại diện Lutron trình bày demo trong buổi khai trương của chúng tôi. Họ còn là công ty có nhiều phát minh nhất trong ngành điện tử. Ví dụ vào cuối tháng 8 vừa qua, Lutron đã kết hợp với Amazon đưa tính năng điều khiển bằng giọng nói cho phép người dùng bật tắt, chuyển độ sáng đèn mà không cần có remote hay công tắc trên tường. Lutron là một trong ít hãng thực hiện được giải pháp điều khiển bằng giọng nói vào trong Smart Homes. Một tính năng khác rất thú vị mà hệ thống Smart Homes của Lutron có thể làm được đó là tự động mở đèn ở sân trước, sân sau, ở giữa vườn và lối đi ngay khi chủ nhà đang lái xe đến đầu ngõ phố. Smart Homes của Lutron có thể tương tác với hệ thống điều khiển GPS để xác định vị trí của chủ nhà và sẽ kích hoạt hệ thống thông minh ngoài và trong nhà như chủ nhà mong muốn và đa dạng hóa lập trình. Ví dụ khi chủ nhà vừa đến đầu ngõ phố thì thì hệ thống điều hòa trong nhà sẽ được kích hoạt, phòng tắm sẽ bước vào chế độ chuẩn bị, đèn của sân vườn sẽ được bật sáng lên nhưng nếu chủ nhà về nhà vào ban ngày thì mọi động tác kia sẽ có những thay đổi cho phù hợp với ngữ cảnh.

 

Special Paint nghĩa là thế nào thưa ông


Như mọi người đã rõ, Rust Oleum là hãng sơn đã đặc chế ra những dòng sơn DIY từ những thập niên 1930 của thế kỷ trước. Trong những năm gần đây họ đã cho ra đời nhiều dòng sơn đặc biệt như dòng sơn Neverwet để sơn trên giày, trên áo, trên balô khi chúng ta cần ra ngoài trong lúc trời đang mưa. Đặc biệt là sơn trên kính xe với công nghệ Nano và hiệu ứng lá sen để giúp cho kính xe không bị bám nước .

 

Bên cạnh đó, một dòng sơn độc đáo khác được gọi là PEEL COAT có nghĩa là quý vị sơn lên xe rồi lột ra theo nhu cầu sau một thời gian muốn thay đổi.

 

Thú thật, khi nhận được thiệp mời có 4 câu thơ:

 

  • “Đến đây thưởng thức Rượu vang
  • Ngắm xe Sang trọng, xem Hàng thông minh
  • Đến đây nhìn Sắc, thấy Màu
  • Sơn chi lạ rứa, sơn vào lột ra”
  •  

Thì câu cuối thật khó hình dung cho đến khi được thấy nhân viên làm demo mọi người mới nhận ra sự hữu dụng của nó.

 

Điều đáng nói mà anh Phạm Văn Thiệt nêu ra là rất dễ dàng ứng dụng và dễ thực hiện. Nó không phức tạp như những sản phẩm khác với công nghệ chống nước và hiệu ứng lá sen mà chúng ta được biết trước đây.

 

Nhân viên Paint & More đang lột lớp sơn Peel Coat ra

 

Chúng tôi nhận thấy trong những bài viết của ông ngoài các giải pháp được trình bày hàng tháng trên tạp chí KTĐS như sơn chống nứt, sơn chống rỉ sét, chống thấm ngược…. ông còn là người viết những bài tham luận về môi trường, về năng lượng và đào sâu về kỹ thuật như những bài viết về Prefab, bài viết xe hơi Tesla, về công nghệ Smart Homes, IOT….Có phải vậy mà định hướng của ông đã gửi qua Slogan “Không chỉ là sơn”

 

Thú thật bản thân của chúng tôi được đào tạo và trải nghiệm trong ngành công nghệ thông tin từ những năm cuối của thập niên 80 tai Cộng Hòa Liên Bang Đức và đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Đức quốc cũng như tại Mỹ ở vùng Thung Lũng Điện Tử. Do vậy, ít nhiều chúng tôi cũng có một số kiến thức để trao đổi về công nghệ cùng độc giả. Hơn thế nữa từ ngày về Việt Nam xây dựng công ty chúng tôi luôn quan tâm đến môi trường và năng lượng.

 

Thu Vân thực hiện

 

 

Rust Oleum là công ty đứng hàng thứ ba của Mỹ và top 5 trên thế giới. Bên cạnh những dòng sơn công nghiệp đã làm nên tên tuổi Rust Oleum mà chính phủ Mỹ đã chỉ định tô phủ lên các biểu tượng của nước Mỹ như tượng Nữ Thần Tự Do, cầu Golden Gate. Rust Oleum còn là công ty đầu tiên sản xuất các dòng sơn xịt DIY - Do It YourSelf – Tự Mình Làm” mà Paint & More là nhà phân phối chính của họ, đặc biệt là trong buổi khai trương Smart Kiosk mọi người lại biết thêm những dòng sơn Automotive cua Rust Oleum - Sơn cho xe hơi.