Sơn mỹ thuật - Kỹ thuật và dụng cụ

Sơn mỹ thuật - Kỹ thuật và dụng cụ

Sắc hồng

 

 

SẢN PHẨM VÀ DỤNG CỤ:

 

Bộ sưu tập sơn ánh kim: sơn ánh kim màu cranberry Mist, Rose, pearl và chất chậm khô cho sơn ánh kim.

 

Bột dẻo ánh thủy tinh: sơn màu gốc, con lăn bọt biển nhỏ (tự nhiên).

 

JWR’s Artist: Màu Carbon Black.

 

Stencil: Floribunda.

 

Sơn nền: sơn ánh kim màu Cranberry Mist.

 


1. Trộn riêng màu Rose và Pearl với 10% chất chậm khô. Sử dụng con lăn bọt biển nhỏ hơi ẩm sơn màu Rose trước rồi đến màu Pearl. Sử dụng phương pháp sơn ngang – dọc để sơn và quyện các màu ánh kim với nhau. Chờ khô.

 

 

2. Sử dụng Stencil Floribunda và sơn ngẫu nhiên lên toàn bộ bề mặt tường. Gợi ý: có thể xài lại bằng cách lật ngược lại Stencil. Hoặc có thể mua hai hoặc nhiều Stencil hơn để công trình nhanh hơn. Sơn bằng Stencil màu Carbon Black.

 

 

3. Lấy Stencil sạch khác, áp lên vị trí cũ và dịch chuyển lên trên bên phải 1/8’’ (~ 3mm). Dán băng keo xung quanh vùng sơn và đánh bay bột dẻo ánh thủy tinh chưa pha màu lên trên họa tiết Rose, ở một góc hơi nghiêng và miết nhẹ, để tránh bột dẻo lem ra khỏi Stencil. Chú ý: nếu đánh quá dày, lớp bột có thể bị nứt gãy khi khô. Chờ khô hoàn toàn.

 

 

4. Thay Stencil sạch khác, và chỉ đổ bóng nhẹ cho vùng chính giữa của họa tiết Rose.

 

Tân cổ điển

 

 


SẢN PHẨM VÀ DỤNG CỤ:

 

Bộ sưu tập sơn ánh kim: sơn ánh kim màu pearl, sapphire, silver, Olympic gold và chất chậm khô cho sơn ánh kim.

 

Bột dẻo ánh thủy tinh: con lăn bọt biển nhỏ (tự nhiên).

 

JWR’s Artist: màu Carbon Black.

 

Stencil: Napoleon Panel.


Sơn nền: sơn gốc nước màu trắng bóng mờ.

 

 

1. Trộn màu Pearl với 10% chất chậm khô. Lăn toàn bộ bề mặt theo kiểu ngang – dọc bằng con lăn bọt biển nhỏ ẩm, lăn toàn bộ nhưng theo kiểu ngẫu nhiên. Chờ khô trong 2 ngày. Sử dụng băng keo xanh dán thành hình vuông với cạnh là 7” (~17.78 cm). Lăn 2 – 3 lớp Sapphire để phủ đều.

 

 


2. Áp Stencil Napoleon Panel và sơn màu Carbon Black. Sơn hai lớp dày để phủ đều. Dán băng keo với chiều rộng 1/4” (~6.3 cm) về phía ngoài của lớp băng keo xanh trước. Sơn màu Carbon Black lên phía đó.

 

 

3. Lấy Stencil sạch khác và dịch chuyển vị trí lên phía trên bên phải 1/8” (~3.1 mm). Sơn bằng Stencil màu Silver và dặm thêm bằng cọ chuyên dụng để tạo ra những điểm nhấn.

 

 

4. Sơn lên trên màu Silver ở vị trí huy chương lớn bằng màu Olympic Gold, theo đường tròn và dặm các họa tiết trên đó. Sử dụng cọ vẽ cho Stencil 3/8” (~9.5mm) để dặm vòng tròn nhỏ chung quanh và cố gắng không để lem ra ngoài.